Lựa chọn du học Hàn Quốc là đúng hay sai?

Đăng ngày 27/01/2024
Bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Bạn đang suy nghĩ rằng lựa chọn du học Hàn Quốc là đúng hay sai? Bài viết dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm của tiền bối đi trước, chúng tôi mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Du học Hàn Quốc với chi phí thấp

Không đắt đỏ như khi bạn đi du học châu Âu hay thậm chí là Nhật Bản, chỉ cần khoảng 3,000 – 4,000 USD là bạn đã có thể sẵn sàng lên đường. Đây là khoản tiền đủ để bạn chi trả cho cuộc sống năm đầu tiên tại Hàn Quốc. Mức chi phí trên khá hợp lý và phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Lựa chọn du học Hàn Quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc không đắt đỏ như các bạn đi châu Âu và Nhật Bản

>> Xem thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc năm 2017 hết bao nhiêu tiền?

Học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn

Theo kinh nghiệm của những sinh viên đi trước, việc bạn tìm học bổng không quá khó khăn. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm, học tập chuyên cần và sở hữu một kết quả học tập khá trở lên, những suất học bổng trị giá 40% học phí trở lên sẵn sàng chào đón bạn. Những suất học bổng này sẽ tiếp tục theo bạn cho tới hết khóa học nếu bạn duy trì và nâng cao “phong độ” của mình. Với những suất học bổng như vậy bạn đã giảm bớt mức học phí cần phải đóng và “tự nhiên” bạn cảm giác việc du học Hàn Quốc dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trình độ tiếng Hàn là chìa khó thành công

Như đã nói phía trên, khi du học Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp hàng ngày và không cảm thấy “lạc lõng” giữa môi trường mới. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, với những bạn có khả năng tiếng Hàn khá rất nhiều lợi thế sẽ tới với bạn. Đó là cơ hội nhận những suất học bổng hấp dẫn, cơ hội tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và hạn chế những bỡ ngỡ, khó khăn khi mới sang học tập tại Hàn,…. Đặc biệt, hiện nay rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn được mở ra tại Việt Nam, độ khó của tiếng Hàn không cao và thời gian học tập cũng ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội giúp việc du học Hàn Quốc trở nên dễ hơn.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Sinh viên du học Hàn Quốc được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Thông thường bạn có thể kiếm từ 800 – 1,000 USD mỗi tháng từ những công việc này. Có rất nhiều việc làm để bạn lựa chọn: trợ giảng, làm việc trong trường đại học, dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh, làm thêm tại các nhà hàng, giao báo, giao sữa, … Mức thu nhập phụ thuộc vào vị trí công việc cũng như khả năng của chính bạn. Hãy thử sức mình với những việc làm thêm hấp dẫn tại đây để kiếm thêm thu nhập cho sinh hoạt hàng ngày cũng như tích lũy kinh nghiệm cần thiết cho công việc trong tương lai. Biết đâu đó cơ hội nghề nghiêp tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đang chờ bạn từ chính những công việc làm thêm như thế này. Tuy nhiên hay nhớ tuân thủ đúng quy định làm thêm của sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc cũng như đảm bảo việc học của bạn vẫn diễn ra tốt đẹp. Đừng vì hấp dẫn của mức lương và cơ hội làm việc mà làm lỡ dở việc học tập của mình.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *