Du học nghề ngành cơ khí tại Hàn Quốc với cơ hội việc làm lớn

Đăng ngày 27/01/2024

Hiện nay du học nghề tại Hàn Quốc đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, trong đó phải kể đến ngành cơ khí. Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới, đảm bảo đầu ra luôn có nhiều cơ hội việc làm. Chúng ta cùng tìm hiểu du học nghề ngành cơ khi qua bài viết dưới đây.

Lý do chọn đi du học nghề làm cơ khí tại Hàn Quốc

Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới. Tại Việt Nam chúng ta có nhiều trường đào tạo ngành cơ khí như:  Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, đại học Thái Nguyên…

ngành cơ khí tại Hàn Quốc
Cơ khí là một lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế

Đây là một lĩnh vực quan trọng, đối với sự phát triển kinh tế. Tại bất kỳ nhà máy xí nghiệp nào, đều rất cần những người thợ cơ khí có tay nghề cao. Nhất là hiện nay, khi mà tình hình kinh tế các nước hội nhâp. Thì các doanh nghiệp của Hàn Quốc lại có trụ sở tại Việt Nam rất nhiều như: LG, Samsung, Huyndai… Trong các xí nghiệp này, luôn thiếu hụt những người thợ cơ khí tay nghề cao. Nếu như, bạn đăng ký tham gia đi du học nghề làm cơ khí tại Hàn Quốc thì bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích.

Điều kiện tham gia và các lợi ích

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí là:

Tốt nghiệp THPT dưới 25 tuổi. Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 29 tuổi, điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa không dưới 5.0. Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Không mắc bệnh: Lao phổ, HIV, giang mai, lậu. Có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 (Nếu chưa có thì tham gia khóa học tiếng khoảng 3 tháng là đạt).

>> Xem thêm: Du học nghề là gì? 
Những lý do khiến sinh viên nên đi du học nghề tại Hàn Quốc

Các lợi ích

+ Dễ có việc làm ngay tại Hàn Quốc hay về Việt Nam

+ Mức lương nhận được ổn định và khá cao

+ Chi phí đi du học nghề làm cơ khí ít

+ Thời gian học ngắn: Chỉ khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng

+ Trong quá trình học ngành cơ khí bạn thường xuyên được xuống phân xưởng của những tập đoàn lớn làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ học được kỹ năng làm việc và tay nghề của bạn cũng được nâng lên.

+ Khi kết thúc khóa học bạn có thể tự tin xin việc tại bất kỳ xí nghiệp nào với nghề cơ khí của mình.

+ Với nghề cơ khí khi bạn được làm việc trong môi trường tốt tay nghề của bạn sẽ ngày càng cao và bạn sẽ có được cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa E7.

+ Nếu học song bạn muốn trở về Việt Nam thì bạn cũng rất dễ có được việc làm đúng chuyên ngành tại bất cứ đâu: Xí nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc bạn có thể tự làm chủ…

Danh sách các trường đào tạo nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc các trường đào tạo nghề là các trường cao đẳng. Những trường cao đẳng này, đều được liên kết với các trường đại học. Dưới đây, là một số trường đại học tại Hàn Quốc có liên kết với trường cao đẳng đào tạo nghề cơ khí tốt nhất Hàn Quốc.

+ Đại học quốc gia Pohang Postech

Trường đại học Pohang, là lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho du học sinh quốc tế khi đi du học Hàn Quốc và là miền đất hứa, cho những sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trường được đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện cũng như thiết bị học tập hiện đại. Mục đích: Phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất dành cho sinh viên. Cùng với đó là sự giảng dạy nhiệt tình của 250 giáo sư đầu ngành và 920 nhà nghiên cứu đến từ các nước trên thế giới.

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist

Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 với tư cách là trường đại học đầu tiên của quốc gia chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Việc thành lập trường là một chất xúc tác cho Hàn Quốc trong quá trình chuyển giao nhanh chóng từ một đất nước chỉ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu các  trường sau:

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến  Hàn Quốc Kim so jung

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc ryoo ryong

+ Trường cao đẳng nghề Jung-Ang IT

+ Trường cao đẳng kookje

+ Busan College of Information Technology

+ Hansung Technical College

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi hi vọng rằng sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất về du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *