[Giải đáp] Thời gian đi du học Nhật Bản hết mấy năm?

Đăng ngày 23/03/2024

Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản và muốn biết thời gian đi du học Nhật Bản mất mấy năm? Hãy cùng JPNET tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Du học Nhật Bản mất mấy năm
Thời gian du học ở Nhật

1. Thời gian đi du học Nhật Bản hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ từ N3 trở lên để được xét tuyển vào các trường Cao đẳng và từ N2 trở lên để được xét tuyển vào các trường Đại học. Do đó, du học sinh sẽ được đào tạo tại trung tâm tiếng Nhật trong khoảng 1 đến 2 năm (tùy vào năng lực của mỗi người). Sau khi đạt được chứng chỉ N2 hoặc N3, họ sẽ tham gia thi vào các trường chuyên ngành.

Thời gian đào tạo chuyên ngành ở Nhật Bản tương tự như ở Việt Nam, là 3 năm đối với hệ Cao đẳng và 4 năm đối với hệ Đại học. Vậy nên, tổng cộng học viên sẽ phải mất khoảng thời gian từ 4 đến 5 năm để hoàn thành khóa học này.

2. Thời gian du học Nhật Bản hệ Cao học

Tương tự như trên, du học Nhật Bản hệ Cao học cũng cần phải trải qua 2 giai đoạn, đó là học tiếng và học lên chuyên ngành. Thời gian học tiếng kéo dài từ 1 đến 2 năm, sau đó khi đạt được chứng chỉ N2, học sinh tiếp tục học chuyên ngành trong khoảng 1.5 đến 2 năm nữa. Tổng thời gian cho khóa học này là từ 2.5 năm đến 3.5 năm.

3. Thời gian tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Điều kiện để tham gia chương trình tu nghiệp sinh du học Nhật Bản là có chứng chỉ từ N3 trở lên. Nếu tham gia hệ Cao đẳng, bạn sẽ được học trực tiếp chuyên ngành trong khoảng 3 năm. Còn nếu muốn học Đại học, bạn sẽ học tiếng Nhật tại trường trong tối đa 1 năm để đạt được chứng chỉ N2, sau đó học thêm 4 năm chuyên ngành. Tổng cộng, bạn sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thành khóa học này.

Đó là đáp án đầy đủ cho câu hỏi “Du học Nhật Bản mất mấy năm?“. Bạn hãy tham khảo và tìm ra lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu cần thêm thông tin và tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với JPNET để được hỗ trợ miễn phí.