[Giải đáp] Có nên xăm hình khi đi du học tại Nhật Bản không?

Đăng ngày 04/03/2024

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không? Việc sở hữu một hình xăm đã trở thành xu hướng và cách để thể hiện cá tính của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, liệu có nên xăm hình khi muốn du học Nhật Bản không? Hãy cùng tìm hiểu để tránh gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt tham gia chương trình du học ở Nhật nhé!

1. Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Với sự phát triển của văn hóa hội nhập, việc xăm hình đã trở thành một xu hướng “độc tôn” và là biểu tượng không thể thiếu của giới trẻ. Nhưng nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản, thì không nên xăm hình. Việc xin và cấp hồ sơ du học sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Nên du học sinh nên cân nhắc khi có một hình xăm trên người.

Với những hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay hình tattoo tại những chỗ kín đáo, thì bạn không cần phải quá lo lắng. Nhưng nếu bạn có những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như ở bàn tay, cổ hay mặt, hãy xóa trước khi muốn đi du học Nhật Bản nhé, vì bạn sẽ rất khó qua vòng phỏng vấn.

xăm hình có đi du học nhật bản được không
Xăm hình khi đi du học Nhật Bản

2. Những lý do bạn không nên xăm hình khi đi du học Nhật

Du học Nhật không chào đón những người có hình xăm vì những lý do sau:

2.1. Cơ hội đậu Visa du học Nhật sẽ không cao

Nhật Bản có quy định xét visa gắt gao nhất Châu Á và người Nhật vẫn đặt rất nặng vấn đề chỉn chu trong hình thức. Người có hình xăm thường cho họ cảm giác không yên tâm, không tin tưởng. Một số trường học tại Nhật không nhận học sinh có hình xăm.

2.2. Người Nhật sẽ không có thiện cảm với bạn

Người Nhật có định kiến với người có hình xăm. Một số nơi ở Nhật còn treo biển cấm những người có hình xăm trên người. Nếu bạn có hình xăm, người Nhật sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với bạn. Người dân Nhật cũng có thể tránh xa hoặc từ chối cho người có hình xăm thuê nhà.

2.3. Khó khăn trong việc thuê nhà

Người Nhật e ngại cho người có hình xăm thuê nhà, vì sợ phiền phức. Bạn có hình xăm lớn, không thể che bằng quần áo, chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc thuê nhà.

3. Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Nếu bạn có hình xăm và mong muốn du học, có một số quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm:

3.1. Du học Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đã chấp nhận nghệ thuật xăm hình, nên việc có hình xăm không ảnh hưởng đến việc khám sức khỏe hay xin visa du học tại Hàn, nhưng bạn cần cân nhắc khi muốn đi du học, vì người Hàn Quốc có thể có thiện cảm không cao với bạn có hình xăm.

3.2. Du học Mỹ

Mỹ không khuyến khích người dân xăm hình, và việc có hình xăm có thể gây khó khăn trong quá trình nhập cảnh, phỏng vấn vào trường đại học hay công ty.

3.2. Du học Canada

Du học sinh có hình xăm không bị cấm đi du học Canada. Tuy nhiên, nếu hình xăm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bạn sẽ không được tham gia học tại một số trường Đại học hoặc Cao đẳng.

4. Có hình xăm nhưng vẫn muốn du học Nhật thì phải làm gì?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, với những bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, che được thì vẫn có thể đi du học Nhật. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cố gắng che những hình xăm trong cuộc phỏng vấn du học để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.
  • Nếu hình xăm của bạn quá lớn, không thể che bằng quần áo, bạn nên tìm cách xóa chúng đi.
  • Thể hiện quyết tâm và năng lực của bạn, để người phỏng vấn nhận thấy rằng bạn có đủ khả năng trở thành du học sinh tại Nhật Bản.

Vì vậy, để đảm bảo việc du học được thuận lợi và tương lai tốt đẹp, bạn không nên có hình xăm. Hãy tránh những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn và sinh sống với người dân Nhật Bản.