Một số mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật gây ấn tượng

Đăng ngày 03/03/2024

Với người Nhật, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Vì thế, giới thiệu bản thân là một phần rất quan trọng khi bạn tham gia phỏng vấn XKLĐ hay phỏng vấn xin việc với người Nhật. Để giúp bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hiệu quả khi đi phỏng vấn đạt hiệu quả tốt. Hãy cùng tham khảo một số mẫu viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật ấn tượng dưới đây nhé!

viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

1. TOP mẫu viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Ấn tượng đầu tiên của một cuộc phỏng vấn tiếng Nhật hay cuộc gặp gỡ với người Nhật chính là ngoại hình và khả năng giao tiếp của bạn. Trong đó, ngoại hình chỉ mang tính chất tương đối thì cách nói chuyện giữ vai trò quan trọng quyết định bạn có thành công trong buổi phỏng vấn của bạn.

Chính vì thế, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật luôn là vấn đề các bạn Thực tập sinh, hay những bạn có ý định đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Để giới thiệu bản thân hiệu quả, cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

1.1. Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cơ bản

 • Rất vui được làm quen với mọi người はじめまして。
 • Tôi tên là….. ____と申します。
 • Năm nay tôi ….tuổi 今年は___歳です。
 • Tôi đến từ …. ___から来ました。
 • Tôi đã tốt nghiệp đại học rồi 大学を卒業しました。
 • Tôi đang là học sinh cấp 2/ cấp 3/sinh viên đại học 中学生/高校生/学生です。
 • Nhà tôi có ….người: Bố, mẹ, chị tôi và tôi 家族は__人います。母と父と姉と私です。
 • Tôi vẫn còn độc thân まだ独身です
 • Tôi đã kết hôn rồi 結婚しています
 • Sở thích của tôi là nghe nhạc 趣味は音楽を聞くことです
 • Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ 夢は医者になりたいです
 • Rất mong được mọi người giúp đỡ どうぞよろしくお願いします

1.2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong phỏng vấn XKLĐ

Rất hân hạnh được làm quen. Tôi tên là Lan, năm nay tôi 20 tuổi, tôi đến từ thành phố Nam Định và tôi đã kết hôn (hoặc đã có gia đình). Gia đình tôi có 4 người gồm: Bố, mẹ, tôi, vợ của tôi. Sở thích của tôi là nghe nhạc, khám phá và đọc sách. Lý do tôi muốn sang Nhật làm việc là để nâng cao khả năng tiếng Nhật, nâng cao tay nghề làm việc và mong muốn giúp sức vào sự phát triển của công ty lẫn nguồn thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống và gia đình. Vì thế dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc. Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

はじめまして、Lanと申します。今年二十歳です。ナムディンから来ました。結婚しています。家族は四人います。父と母と妻と私です。趣味は音楽を聞くこと、本を読むことです。日本で働きに行きたい理由としては日本語の能力を向上し、仕事のスキルを磨いてきたからです。そして、会社の広い発展に貢献も家族生活が十分カバーするのも二つの理由だ。何もわかりませんが、一生懸命頑張るので、よろしくお願いいたします。

1.3. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật dành cho học sinh

Rất hân hạnh được làm quen. Tên của tôi là Lan. Tôi là 1 cô gái 12 tuổi. Hôm nay là ngày đầu tiên đi học của tôi tại ngôi trường này. Tôi rất vui khi được quen biết thêm nhiều bạn mới và sẽ được cùng các bạn trải qua những ngày tháng thật vui vẻ của lứa tuổi học sinh.

Tôi nghĩ rằng mình là một người điềm tĩnh, trầm lặng và đôi khi có chút nóng nảy. Nhưng tôi luôn biết cách kiềm chế bản thân và không để điều đó làm ảnh hưởng đến niềm vui của chúng ta. Tôi rất trân trọng sự hài hước, và nụ cười vì thế tôi mong muốn chúng ta sẽ là bạn tốt của nhau.

Rất vui vì được gặp tất cả mọi người trong ngày hôm nay. Mong được mọi người giúp đỡ.

はじめまして、ランと申します、十二歳です。今日はこの学校に行く初日です。新しい友達がてきてとても幸せです。この学校で楽しい時間を一緒に過ごしたいと思います。私は冷静で、大人しくて、時々怒りっぽい人と思います。しかし、私が自分を抑える方のを知っており、それが私たちの幸せに影響を与えないようにします。私たちが楽しく話し、友人になることをお願いします。どうぞよろしくお願いします。

2. Những điều cần biết khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

2.1. Nói câu “Hajimemashite”

Trong lần gặp gỡ đầu tiên, trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, luôn nhớ nói “Hajimemashite” (はじめまして).

Hajimemashite” được hiểu là “Rất vui khi được gặp bạn”. Đây là câu nói thể hiện phép lịch sự và đặc trưng phong cách giao tiếp Nhật nên bạn cố gắng luôn nhớ những điều cơ bản này nhé! Thêm đó, cần chú ý kết hợp với một thái độ và ánh mắt thật chân thành, đồng thời cúi gập người 90 độ nữa!

2.2. Nói câu chào với người phỏng vấn đúng thời điểm

Trước hoặc sau khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật bạn có thể nói thêm “Ohayou”/”Ohayou gozaimasu”, “Konnichiwa”, hoặc “Konbanwa” tùy vào thời gian là sáng, chiều, hay tối. Ba câu chào này dịch sang tiếng Việt sẽ lần lượt là “ Chào buổi sáng ”, “ Chào buổi chiều ”, và “ Chào buổi tối ”.

Đây cũng là một cách giúp bạn “ghi điểm” với người phỏng vấn, bởi người Nhật luôn ưa sự lịch sự và chu đáo. Việc trước và sau khi trả lời phỏng vấn xong, những câu chào lại như thế này sẽ khiến cho mọi cuộc trò chuyện trở nên thân thiện và cởi mở hơn.

2.3. Nói “Yoroshiku onegaishimasu”

Sau khi đã tự giới thiệu bản thân, bạn cần phải kết thúc bằng câu “Yoroshiku onegaishimasu” (よろしくおながいします). Dịch là “Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn”. Trong văn hóa giao tiếp của người Việt thì câu nói này thường không được dùng lắm, tuy nhiên trong tiếng Nhật thì đây là 1 câu thông dụng trong lần gặp mặt đầu tiên.

Trên đây là một số mẫu viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết của JPnet đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.