[Giải đáp] Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tốt hơn?

Đăng ngày 03/03/2024

Bạn muốn bắt kịp với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập thế giới? Nếu có kiến thức về ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin hơn, khác biệt hơn và mở ra cánh cửa mới với nhiều cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn cũng đang thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên và người đi làm. Vậy tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn? Nên học ngôn ngữ nào để phát triển mình trong tương lai? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để tìm câu trả lời!

tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn
Lựa chọn tiếng Nhật hay tiếng Hàn

1. Bảng chữ cái của tiếng Nhật và tiếng Hàn

Đã có một bảng xếp hạng độ khó của các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó nhất. Nguyên nhân là do tiếng Nhật có cách viết khá phức tạp. Nếu bạn quan sát, bạn sẽ thấy cách viết chữ Nhật và chữ Trung có nhiều điểm tương đồng.

Hiện nay, Nhật Bản sử dụng tới 3 bảng chữ cái, gồm Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, bảng chữ cái Hiragana và Katakana mỗi bảng có khoảng 46 ký tự. Còn bảng chữ cái Kanji thì có tới 50.000 ký tự khác nhau. Để sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp và học tập, bạn cần phải biết tối thiểu 2.000 ký tự.

Trong khi đó, tiếng Hàn chỉ sử dụng một bảng chữ cái duy nhất, được gọi là Hangeul. Bảng chữ cái này gồm tổng cộng 40 ký tự. Theo các tài liệu lịch sử, bảng chữ cái Hangeul được vua Sejong sáng tạo dưới triều đại Joseon để người dân có thể học và viết dễ dàng.

Vì vậy, nếu so sánh, học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật do số lượng ký tự cần nhớ ít hơn rất nhiều.

2. Thời gian để nói được khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Khi học ngôn ngữ mới, một yếu tố quan trọng mà chúng ta quan tâm là thời gian cần để có thể nói được ngôn ngữ đó. Vì mỗi ngôn ngữ có các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp riêng, thời gian học sẽ khác nhau.

Theo như các tài liệu tham khảo, thời gian cần thiết để trở thành người nói tiếng Hàn lưu loát là khoảng 2-3 năm. Trong khi đó, để trở thành người nói tiếng Nhật lưu loát, thời gian cần là từ 2-3 năm cho trình độ N3 và 4-5 năm cho trình độ N2. Trình độ N3 và N2 ở đây là các trình độ của kỳ thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test).

Tiếng Hàn và tiếng Nhật đều có những đặc điểm riêng. Trước khi quyết định học một trong hai ngôn ngữ này, bạn nên xem xét về mục tiêu của mình, thời gian và năng lực cá nhân. Nếu bạn thích thử thách và muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, học tiếng Nhật có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ngược lại, nếu bạn quan tâm đến Hàn Quốc và mong muốn trở thành người nói tiếng Hàn, học tiếng Hàn là một sự lựa chọn phù hợp. Quyết định cuối cùng là của bạn!

Để biết thêm thông tin về dịch thuật và học tiếng Nhật, đừng quên truy cập website của JPnet nhé!