Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi Topik- Tiếng Hàn

Đăng ngày 27/01/2024
Chứng chỉ Topik rất quan trọng đối với các bạn có nhu cầu đi xin việc, đặc biệt là đối với các bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Làm thế nào để đạt điểm cao trong bài thi Topik. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết đạt điểm cao trong bài thi Topik- Tiếng Hàn.

điểm cao trong bài thi Topik

Chứng chỉ Topik rất quan trọng đối với các bạn muốn đi du học Hàn Quốc

1. Nên đọc kỹ đề

Tại bất kỳ cuộc thi nào, trước khi làm bài thi việc chúng ta cần xác định chính là: Đọc kỹ đề. Nếu như, bạn đọc không kỹ đề sẽ dẫn tới bị hiểu sai đề. Đương nhiên hiểu sai, sẽ trả lời sai không thể nào trả lời đúng được. Do vậy, việc đọc kỹ đề rất quan trọng giúp bạn xác định đúng mục đích hỏi của đề. Từ đó, bạn sẽ có những phương án trả lời hợp lý nhất. Trong bài thi Topik bạn cần chú ý nhiều hơn bởi: Có những câu bạn đọc qua tưởng chừng là đúng, nhưng nó lại làm bạn mắc lỗi ở đó cụ thể như: Nội dung đúng với nhân vật nam/ nữ hay tìm phương án đúng/ sai….

2. Biết phân bổ thời gian cho mỗi câu

Trong quá trình làm bài thi, thì thời gian rất quan trọng. Có thế là làm bài trong 90 phút, 180 phút. Vì thế, khi nhận được đề thi thì bạn cũng nên cân nhắc thời gian cho phép làm bài thi là bao nhiêu? Do vậy, mà bạn nên đọc lướt qua bài từ trên xuống dưới. Mục đích để phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi câu. Tuyệt đối bạn đừng cắm đầu vào làm ngay. Vì thời gian làm bài thường có hạn, cho nên bạn hãy làm những câu mà mình có thể làm được trước để có điểm. Không nên tập trung làm câu khó, vì như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian mà còn không làm xong được. Do đó, nó sẽ làm ảnh hưởng tới số điểm của bài thi bạn làm.

3. Tập trung phần thi nghe

Trong bài thi Topik, phần thi nghe cũng rất quan trọng. Yêu cầu: Bạn phải tập trung nghe từ đầu tới cuối, vì đoạn video nghe này sẽ được chạy liên tục cho đến hết. Nếu như, bạn không nắm được từ đầu thì đến câu sau bạn cũng chẳng thể hiểu được gì? Vì thế, bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Thay vào đó, chính là sự tập trung để có được điểm cao nhất trong phần thi này.

4. Lưu ý làm bài đọc hiểu

Trong đề thi Topik đối với dạng bài đọc hiểu thì: Bạn sẽ phải đọc một đoạn văn bản tiếng Hàn dài, ngắn. Sau đó, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi có liên quan đến đoạn văn đó.

Lưu ý: Bạn không nhất thiết, phải hiểu hết tất cả đoạn văn bản Thay vào đó, là bạn nên đọc và đoán nghĩa của các từ. Mục đích: Là để nắm được nội dung chính của đoạn là gì mà thôi. Tuy nhiên, có những bài đọc hiểu sẽ đánh lừa thí sinh. Vì thế, bạn nên đọc một cách thật nghiêm túc, để tránh mắc các bẫy đáng tiếc này.

5. Chọn và khoanh đáp án

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, thì làm xong câu nào bạn nên khoanh ngay đáp án cho câu đó. Tuyệt đối, tránh trường hợp làm trước khoanh sau, vì làm như vậy rất dễ gây nhầm lẫn cho bạn. Đặc biệt là ở những phút cuối giờ, thường rất vội vàng và có khi mất bình tĩnh. Do đo, bạn hãy làm cẩn thận và khoanh ngay đáp án mỗi câu trắc nghiệm của mình, để bài thì Topik hiệu quả và đạt được điểm cao.

>> Xem thêm: Bí kip học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *