[Giải đáp] 30 tuổi có được đi du học tại Nhật Bản không?

Đăng ngày 04/03/2024

Xin chào các bạn! Gần đây JPnet đã nhận được nhiều câu hỏi về một vấn đề chung đó là 30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về vấn đề này nhé!

1. 30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?

Thật ra, câu trả lời là “Ngay cả khi bạn trên 30 tuổi, bạn vẫn có thể du học Nhật Bản”. Một số người nghĩ rằng “Nếu bạn trên 30 tuổi, việc du học ở Nhật sẽ rất khó khăn”. Nhưng thực tế là chính phủ Nhật Bản vẫn chấp nhận cấp tư cách lưu trú hợp pháp cho du học sinh mà không có giới hạn về tuổi tác.

Tuy vậy, có một số trường có quy định riêng về tuổi tác. Ví dụ, một số trường chỉ nhận du học sinh có nguyện vọng học lên đại học sau khi tốt nghiệp trường tiếng. Tuy nhiên, với những trường này, tỷ lệ chọi sẽ rất cao.

30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không
Du học Nhật Bản khi 30 tuổi

2. Dưới 18 tuổi có thể du học ở Nhật không?

Dù Nhật Bản không quy định độ tuổi bắt buộc cho du học sinh, nhưng nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn chỉ có thể tham gia các khóa du học ngắn hạn. Thông thường, để tham gia du học ở nước ngoài, bạn cần có trình độ cao đẳng đại học hoặc ít nhất là trình độ 12/12 (đã có bằng THPT).

3. Ngoài 30 tuổi, có con có thể du học Nhật Bản được không?

Với trường hợp đã có gia đình và có con, bạn cần phải có chứng minh thu nhập vững chắc và giải trình được những thắc mắc như: ai sẽ chịu trách nhiệm cho những vấn đề phát sinh trong quá trình du học như sức khỏe của con, học phí, nơi sinh sống và dự định tiếp theo sau khi tốt nghiệp trường tiếng.

Ngoài những vấn đề đã được nêu ở trên, còn có rất nhiều thắc mắc khác liên quan đến việc du học Nhật Bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với JPnet, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đừng để những rào cản về hồ sơ, tuổi tác, hay gánh nặng gia đình cản trở cơ hội của bạn!