Nên chọn ngành học nào khi đi du học tại đất nước Nhật Bản?

Đăng ngày 02/03/2024

Bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản nhưng không biết nên chọn ngành học gì? Đừng lo, JPNET sẽ cung cấp cho bạn các ngành khi đi du học Nhật Bản lý tưởng nhất. Chọn ngành học là quyết định quan trọng, vì vậy hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây để chọn ngành phù hợp.

1. 3 tiêu chí chọn ngành học khi du học Nhật Bản

Các ngành học tại Nhật Bản đều có chất lượng giảng dạy tốt, nhưng có những ngành có nhiều lợi thế hơn, dễ xin việc làm và có nhiều chương trình học bổng. Dưới đây là 3 tiêu chí chọn ngành học bạn nên biết:

1.1. Chọn ngành đang thiếu nhân lực

Hãy chọn các ngành mà Nhật Bản đang thiếu nhân lực, vì đó sẽ là những ngành có nhiều học bổng giá trị và cơ hội việc làm tốt hơn. Một số ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật Bản bao gồm Xây dựng, Công nghệ thông tin, Y tế – Điều dưỡng.

1.2. Chọn ngành là thế mạnh của Nhật Bản

Cân nhắc các ngành là thế mạnh của Nhật Bản như Kỹ thuật, IT, Dịch vụ y tế và khách sạn – nhà hàng. Chọn các ngành này sẽ giúp bạn tiếp cận với chương trình đào tạo mới và tốt nhất, cơ hội việc làm cũng cao hơn rất nhiều.

1.3. Chọn ngành là xu hướng phát triển của xã hội

Xem xét những ngành là xu hướng phát triển của xã hội, đặc biệt là những ngành mà Nhật đang muốn phát triển, đầu tư trong tương lai như công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử, trí tuệ nhân tạo và y tế thế hệ mới.

2. Các ngành khi đi du học Nhật Bản

các ngành khi đi du học nhật bản
Nên học ngành nào khi du học Nhật Bản?

Vậy du học Nhật Bản có những ngành gì và đâu là những ngành nên chọn khi đi du học tại đây. Dưới đây là 5 ngành mà bạn nên xem xét:

2.1. Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật Bản và có nhiều học bổng hấp dẫn. Sau khi ra trường, cơ hội được làm việc tại Nhật cao hơn những ngành khác. Hãy tham khảo các học bổng điều dưỡng hot nhất.

2.2. Ngành công nghệ – Cơ khí

Công nghệ thông tin và kỹ thuật cơ khí là những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về công nghệ và đã đầu tư rất nhiều cho việc phổ cập tin học. Hãy lựa chọn các trường đại học đào tạo ngành này.

2.3. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp ở Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới. Nhật Bản có nhiều chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn cho ngành này. Ngoài ra, cơ hội việc làm cao ở Việt Nam cũng là một lợi thế khi chọn ngành này.

2.4. Ngành nhà hàng, khách sạn

Các ngành dịch vụ của Nhật Bản được đánh giá cao về sự chỉn chu, hoàn hảo. Hãy chọn các chương trình đào tạo chất lượng để có cơ hội việc làm cao ở Nhật hoặc khi về nước.

2.5. Ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học là ngành hot tại Nhật Bản. Đây là một ngành có nhiều cơ hội nghiên cứu và đầu tư. Các trường đại học và doanh nghiệp tại Nhật đã mở nhiều viện nghiên cứu trong lĩnh vực này.

JPnet luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc lựa chọn các ngành khi đi du học Nhật Bản. Với phương châm “giá trị thật, con người thật”, JPNET sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ toàn diện nhất cho du học sinh. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí.