[Giải đáp] Điều kiện và khả năng du học Nhật Bản sau tuổi 32

Đăng ngày 04/03/2024

32 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Nếu bạn đã trên 30 tuổi và muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn có thể tự hỏi liệu có thể thực hiện được hay không. Trên thực tế, không có quy định cụ thể về giới hạn độ tuổi khi xin visa du học Nhật Bản. Tuy nhiên, các trường đào tạo tại Nhật thường ưu tiên tuyển sinh các đối tượng ở độ tuổi trung học phổ thông (dưới 21 tuổi), đại học (dưới 28 tuổi) hoặc cao đẳng (dưới 24 tuổi).

Tuy nhiên, nếu bạn đã vượt qua độ tuổi này, bạn cần giải trình rõ ràng về lí do của việc du học. Ngoài ra, nếu bạn vượt qua 30 tuổi và muốn có tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật, bạn cần đối mặt với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ cục xuất nhập cảnh để đảm bảo mục đích du học của bạn. Do đó, tỷ lệ không được chấp nhận khi xin visa cũng khá cao.

32 tuổi có đi du học nhật bản được không
Du học Nhật Bản ngoài 32 tuổi

Tuy nhiên, nếu bạn đã vượt qua tuổi 30 và muốn du học Nhật Bản, hãy tìm đến một trung tâm du học uy tín có kinh nghiệm để đảm bảo hồ sơ của bạn được xử lý một cách thuận lợi nhất. Chỉ có như vậy, tỷ lệ thành công và nguyện vọng du học Nhật Bản của bạn mới trở nên khả thi.

Đừng chần chừ nữa, hãy tìm hiểu ngay thông tin để có thể chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản với JPnet nhé!