Thông báo học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2017 của chính phủ Hàn Quốc

Đăng ngày 27/01/2024

Để khuyến khích tinh thần học tập của tất cả các bạn sinh viên Việt Nam, đồng thời để thắt chặt mối trong mối quan hệ giáo dục giữa Việt nam và Hàn Quốc, Hàn Quốc sẽ tiếp tục cấp học bổng toàn phầndành cho sinh viên Việt Nam năm 2017. Có thể nói, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học tại đất nước xứ sở kim chi. 

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần năm 2017 gồm những gì?

Theo như quyết định đưa ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp 2 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam theo học tại các ngành đào tạo tại hệ thống đại học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ năm nay bao gồm: chi phí vé máy bay đi lại (1 đi 1 về), sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian theo học: 5 năm (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc)

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 5-9 năm 2017.

Nếu sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

Những ai được tham gia chương trình nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc

du học Hàn Quốc

Đầu năm 2017 có hàng trăm học sinh- sinh viên Việt Nam đủ điều kiện tham gia đăng ký chương
trình nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc

Là công dân Việt Nam (kể cả ứng viên và bố mệ đều phải mang quốc tịch Việt Nam)

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học tại Việt Nam trong năm 2014 và thuộc 1 trong 2 nhóm sau đây:

– Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2015 hoặc 2016.

– Đạt tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2016 cao nhất của khối dự thi theo đề thi chúng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Xem thêm: Lựa chọn du học Hàn Quốc là đúng hay sai

Điều kiện dự tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc

– Có điểm trung bình học tập 3 năm Trung học phổ thống đạt 7,5 trở lên (tính theo thang điểm 10)

– Dưới 25 tuổi tính đến ngày 1/ 05/ 2017

– Có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc.

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học và chưa ừng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc.

– Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi nước ngoài, đã hoặc đang học tại Hàn Quốc, đã được học bổng Chính phủ Hàn Quốc không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

>> Xem thêm: Các trường đại học Hàn Quốc cấp visa du học thẳng cho học sinh, sinh viên năm 2017

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Hộ chiếu

– Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu

– Bằng tốt nghiệp và học bạ Trung học phổ thông dịch qua tiếng Anh và công chứng nhà nước  làm 3 bản, nộp kèm bản gốc để đối chiếu.

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Cao đẳng, Đại học dịch qua tiếng Anh công chứng nhà nước làm 3 bản.

– Đối với những bạn chưa tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường, dịch sang tiếng anh. Các bảng điểm của các học kỳ đã học dịch qua tiếng anh và công chứng nhà nước 3 bản.

– Kế hoạch học tập: Các bạn cần phải ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường học, lý do chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người cung cấp chi phí sinh hoạt, có mối quan hệ như nào với người Việt Nam hoặc Hàn Quốc sinh sống tại Hàn Quốc hay không? Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Hàn Quốc thì bạn có kế hoạch gì trong tương lai là gì?  Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch sẵn.

– Tự giới thiệu về bản thân: Công việc hiện tại ví dụ như nghề nghiệp, nơi làm việc…; Hoàn cảnh gia đình bao gồm: nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Tất cả học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh không chấp nhận bản dịch.

– Sơ yếu lý lịch dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng nhà nước thành 3 bản

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch sang tiếng Anh được công chứng nhà nước thành 3 bản đối với những học sinh được bố mẹ bảo lãnh tài chính.

– Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ hàng tháng dịch sang tiếng anh và công chứng nhà nước làm 3 bản.

– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao, sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng và trong sổ tiết kiệm có tối thiểu $10.000.

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ phải có chứng thực của địa phương về chữ ký và kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Chúc các bạn có buổi online vui vẻ 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *