Tìm hiểu về các cuốn sách luyện tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới

Đăng ngày 03/03/2024

Chào mừng các bạn đến với JPNET – công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu để giúp bạn nắm vững ngôn ngữ Nhật Bản.

tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Tài liệu học tiếng Nhật

1. Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Bảng chữ Hiragana và Katakana

Bộ sách này sẽ giúp bạn làm quen với bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ được tập viết từng nét chữ để làm quen với hình dạng của chúng. Bộ sách này bao gồm 46 chữ Hiragana và Katakana, mỗi chữ có 46 kí tự. Hình ảnh trong sách được thiết kế rõ ràng và đẹp mắt giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chủ động hơn trong việc luyện viết.

2. Giáo trình Minna no Nihongo I, II

Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách được rất nhiều giảng viên và học sinh sử dụng để học tiếng Nhật. Bộ sách này bao gồm 7 quyển, mỗi quyển đảm nhiệm một chức năng khác nhau giúp bạn rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… Quyển Honsatsu là quyển chính, được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật và chứa đầy đủ ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu giao tiếp. Quyển bản dịch là bản dịch tiếng Việt của quyển Honsatsu, giúp bạn dễ dàng hiểu nghĩa của từ vựng và các câu trong đoạn văn. Bên cạnh đó, bộ sách còn có các quyển luyện tập ngữ pháp, đọc hiểu, giao tiếp và viết văn.

Bạn có thể download giáo trình:

3. Giáo trình học chữ Kanji

Kanji là một trong ba bảng chữ trong tiếng Nhật. Các quyển tự học chữ Kanji cơ bản sẽ giúp bạn luyện viết Kanji với số lượng từ từ 200 đến 600 từ. Các từ Kanji đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ. Bộ sách còn hướng dẫn cách ghép từ với nhau để tạo nên các từ có nghĩa.

Download giáo trình học chữ Kanji: TẠI ĐÂY

4. Từ điển

Từ điển tiếng Nhật cực kì quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu và chinh phục ngôn ngữ này. Các loại từ điển phổ biến gồm sách từ điển, kim từ điển và các ứng dụng từ điển trên điện thoại và máy tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các quyển từ điển tiếng Nhật tại đây.

5. Sách luyện ngữ pháp

Các cuốn sách luyện ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản cung cấp cho bạn các cấu trúc ngữ pháp thông dụng cùng với các bài tập mẫu. Điều này giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học và làm quen với các cấu trúc câu trong đề thi JLPT hàng năm.

Bạn có thể tải sách luyện từ vựng và ngữ pháp Minna 1,2: TẠI ĐÂY

6. Sách luyện giao tiếp

Sách luyện giao tiếp tiếng Nhật cơ bản cung cấp cho bạn các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nghe và luyện nghe thông qua CD đi kèm cuốn sách. Các sách này giúp bạn nắm bắt ngữ điệu và phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Nhật.

Các tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trên đây được rất nhiều thực tập sinh và du học sinh tin dùng trong quá trình học tiếng Nhật tại JPNET. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua những cuốn sách này, bạn sẽ có thể học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày một cách hiệu quả hơn.