Điều kiện du học Nhật Bản khi không giỏi tiếng Nhật [Mới nhất]

Đăng ngày 04/03/2024

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, có phải du học Nhật Bản cần phải học giỏi không? Hãy cùng JPnet tìm hiểu vấn đề này!

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không
Không biết tiếng Nhật có đi du học Nhật Bản được không?

1. Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Việc học giỏi tiếng Nhật là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại Nhật Bản. Đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn du học tại Nhật Bản, việc thành thạo tiếng Nhật là cần thiết. Bạn cần có kế hoạch học tập ôn luyện mỗi ngày và không chỉ học ngữ pháp mà còn nên thực hành nói.

Mỗi trường tại Nhật Bản có yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Nhật. Một số trường yêu cầu từ trình độ N5 trở lên, và có trường yêu cầu từ trình độ N4, N3 trở lên. Điều này cần phải lưu ý khi bạn lựa chọn trường phù hợp với năng lực của mình.

2. Điều kiện du học Nhật Bản khi không học giỏi tiếng Nhật

Mặc dù học giỏi tiếng Nhật là điều tốt, nhưng không phải điều kiện bắt buộc để du học tại Nhật Bản. Đối với những bạn không giỏi tiếng Nhật, bạn cũng có thể du học tại Nhật Bản với một số yêu cầu sau:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Thời gian tốt nghiệp không quá 5 năm.
  • Điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên (nếu điểm thấp hơn, hãy liên hệ TNG Việt Nam).
  • Học sinh không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất, nhập cảnh.
  • Có bằng tiếng Nhật JLPT cấp độ N5 trở lên.

JLPT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật và có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4 và N5. Mức độ khó nhất là N1 và dễ nhất là N5. Với trình độ N4 và N5, bạn có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật cơ bản. Trình độ N1 và N2 thì sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày, còn trình độ N3 là cầu nối giữa N1/N2 và N4/N5.

3. Lựa chọn trường học tiếng Nhật phù hợp

Nếu bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng vẫn muốn du học tại Nhật Bản, hãy xác định rõ trường và ngành học của bạn. Ngoài ra, thời gian mà các trường tuyển sinh cũng là một yếu tố quan trọng.

Tham khảo các trường tại các khu vực như Osaka, Tokyo, Kyoto, Kobe, Hiroshima,… đều yêu cầu du học sinh có chứng chỉ N5 của kỳ thi tiếng Nhật JLPT và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu là 180 giờ trước khi sang Nhật Bản.

4. Lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Để thực hiện mong muốn du học, cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục và xin đơn nhập học. Hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm tư vấn du học xuất hiện, tuy nhiên, để tìm được một trung tâm uy tín, phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc du học nhật bản có cần học giỏi không. Đừng quên hãy truy cập website của JPnet để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về du học Nhật Bản nhé!