Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các cao thủ

Đăng ngày 27/01/2024

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các cao thủ

Bắt đầu một ngôn ngữ mới là một chuyện cực kỳ khó khăn và không hề đơn giản chút nào. Mỗi người đều có những giải pháp riêng cho mình nhưng theo chúng tôi thì 2 phương pháp chịu khó và mạnh dạn là 2 phương pháp cực kỳ hiệu quả và được rất nhiều bạn áp dụng đã thành công.
 

>> Mách bạn phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu

>> 4 bước luyện nghe tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả

 


 

Đưa ra giải pháp tối ưu nhất để có những phương pháp thật phù hợp
 

1. Chịu khó viết, nghe và nhắc lại
 

 

Chăm chỉ luôn là phương pháp được tất cả áp dụng không chỉ riêng tiếng Nhật
 

Chăm chỉ viết từ mới: mình nghĩ bất cứ một ngôn ngữ nào, điều quan trọng hàng đầu là phải trang bị cho mình một lượng từ vựng càng nhiều càng tốt. không biết từ thì có muốn nói cũng không thể nào bật ra được, có nghe cũng chẳng hiểu người khác đang nói cái gì. Và mình thấy ai học một ngôn ngữ cũng rất sợ phải học từ mới vì nó nhiều quá, nhìn thấy nản. Khi học từ mới, mình không chỉ nhìn, lẩm bẩm lầm bầm vài lần và nhớ vì tớ thấy học theo cách đó tuy nhớ nhanh nhưng quên cũng rất nhanh. vì vậy khi học từ mới, tớ rất hay viết, viết đi viết lại nhiều lần, mỗi một lượt viết có thể học một số lượng từ nhất định để không bị quá tải, rồi cứ thế viết hết từ mới của 1 bài. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng cách này lại nhớ được lâu hơn. 
Chuyên cần nghe và kể lại: Phần nghe là phần mình thấy “củ chuối” nhất khi học tiếng Nhật. Mặc dù không thích nhưng để chuyện trò tốt với người Nhật thì không thể bỏ qua phần này được. Học đến bài nào mình nghe hết các file nghe mà thầy cô cho và tìm file nghe trên mạng để luyện.
 


 

Học tiếng Nhật theo các bước sẽ giúp bạn tăng khả năng nhớ lâu
 

Bước 1: nghe để hiểu nội dung. Khi nghe, sẽ có những từ bản thân không hiểu, lúc đó tớ sẽ lưu lại để hỏi sensei.

Bước 2: nghe để luyện phát âm, giọng điệu. Khi hiểu nội dung và nghe được hết những gì file phát ra thì tớ vừa bật băng vừa nói lại theo cho thật trôi chảy. nói đến khi nào kịp với băng và không bị nói sai từ thì thôi. Khi ấy, mình nghĩ mình sẽ làm cho giọng điệu và cách phát âm của mình đúng hơn rất nhiều. 
 

2. Mạnh dạn và hăng phát biểu


 

Nên học nhóm và hăng say phát biểu ý kiến cũng như tạo lập mối quan hệ để tăng thêm khả năng tiếng Nhật
 

Học ngoại ngữ mà, nói càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nói thật nhiều, có thể trở thành một đứa lắm mồm cũng không sao, ồn ào, khó chịu cũng được nhưng điều quan trọng là phải nói. 

Học ngoại ngữ đừng chỉ chăm chăm vào học từ vựng, ngữ pháp mỗi câu mà hãy nói vì nói là cách nhớ rất lâu. Nếu cứ sợ sai, sợ khó và đặc biệt sợ ngại không nói thì chẳng bao giờ khá lên được. 
 

3. Lời khuyên cho các bạn
 

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bạn để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

– Chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp vì đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất để học tiếng Nhật.

– Nâng cao khả năng nghe bằng việc nghe nhạc Nhật thật nhiều, xem phim, xem các show truyền hình hấp dẫn

– Hãy nói thật nhiều đừng sợ ngại, đừng sợ sai

– Tận dụng triệt để các cơ hội tiếp xúc với người Nhật để nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp

– Hãy luôn tin rằng học tiếng Nhật rất thú vị, không quá khó khăn, không quá tạo áp lực cho mình và tìm cách để làm nó không bị nhàm chán.

Đó là những kinh nghiệm học tiếng Nhật có thể nói khá tốt và được nhiều bạn áp dụng. Tiếng Nhật tuy khó nhưng bạn biết yêu nó và biến nó trở thành thói quen hàng ngày thì bạn sẽ thấy việc học sẽ thú vị hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *