5 bước để học sơ qua về tiếng Nhật các bạn nên biết

Đăng ngày 27/01/2024

Không chỉ riêng tiếng Nhật mà bất kỳ tiếng nào cũng vậy việc học thuộc bảng chữ cái (nhớ mặt chữ, biết cách đọc, cách viết) là điều tối thiểu nhất để các bạn bước tiếp chặng đường chinh phục tiếng Nhật. Khi bạn đã đạt được điều trên bạn hãy đọc 5 bước sau chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu quả như mong đợi.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các cao thủ

>>> 4 bước luyện nghe tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả

học sơ qua về tiếng Nhật

Video hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật hiệu quả

Dưới đây là 5 bước học tiếng Nhật có thể giúp ích cho các bạn.

Bước 1: Bạn nên in bảng chữ cái ra và dán vào những thứ xung quanh nơi ở của bạn để bất kỳ khi nào bạn cũng có thể nhìn thấy chúng và học chúng. Sau đó, vào lúc thời gian rảnh rỗi bạn có thể vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video để học thuộc bảng chữ cái. Khi này bạn không nên chỉ nhìn không thôi mà bạn nên vừa nhìn kết hợp đọc theo để nhanh nhớ hơn.

Bước 2: Trong phương pháp học tiếng Nhật ôn tập là một việc hết sức quan trọng, do đó khi đã học thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó bạn hãy phóng to bảng chữ cái ra rồi in nó, sau đó cắt thành từng chữ một ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu không nhớ được cách đọc.  Đảo các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc.

Cách này có khá nhiều thuận lợi:

– Bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu

– Do sau này bạn sẽ phải học chữ Kanji nữa mà để học Kanji có hiệu quả bạn cũng sẽ phải học theo cách vừa nói là cắt từng chữ ra tuy mất nhiều thời gian lúc đầu nhưng sẽ có hiệu quả lúc sau

Bước 3: Nhìn video và học cách viết chữ. Ở đây khi bạn học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một (điều bắt buộc). Nhưng khi học viết chữ kanji , nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức.
Bước 4: Thực hiện lại bước 1 + 2 và ôn tập lại những chữ cái đã cắt để đạt được kết quả.

Bước 5: Vào các mục tương ứng trên các website và hỏi những gì muốn hỏi, tại đây có rất nhiều người giỏi tiếng Nhật và có kinh nghiệm học tiếng Nhật và có nhiều phương pháp hay, nếu tương tác với những người này thì chắc chắn khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ bay cao không tưởng.

Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả với 5 bước này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *