Du Học Nhật Bản

Điều Kiện Cần Và Đủ Để Du Học Nhật Bản - Thông Tin Chính Xác Và Đầy Đủ

Là  một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh nước ngoài. Theo thống  kê của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Tuy nhiên, một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh là điều kiện du học Nhật Bản là gì ? Thông tin trên mạng lại tràn lan và có rất nhiều thông tin không chính thống. Vậy nên Jpnet.vn xin tóm tắt tại đây, cho các bạn hiểu rõ điều kiện cần và đủ để có thể đi du học Nhật Bản nhé
 


I./ ĐIỀU KIỆN CHUNG ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Tốt nghiệp THPT trở lên

Tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi

Học lực từ 5.0 trở lên

Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.

Nếu đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản hay các quốc gia khác vẫn được phép nộp hồ sơ du học tại Nhật

 


Hồ sơ đi du học Nhật Bản

* Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Giấy khai sinh (1 bản sao)

Hộ chiếu (1 bản sao + gốc)

Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản sao)

Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc)

Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 1 bản sao + gốc)

Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có (mỗi cái 1 bản sao + gốc)

Hộ khẩu gia đình (1 bản sao)

8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6

Số tiết kiệm 500 triệu “nếu có” (2 bản sao)

 

II/ ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ

 
1. Độ tuổi đi du học Nhật Bản

Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Vậy nên thông thường, ở Việt Nam các bạn đều học hết cấp 3 mới bắt đầu tham gia. 
Như vậy độ tuổi có thể tham gia là từ 18 đến 30; nếu ngoài 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Nhật học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

 


Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật

2.Yêu cầu học vấn 

Các yêu cầu về học vấn cũng sẽ có sự khác biệt tuỳ từng trường, ngành học, bậc học. Bạn tối thiểu phải hoàn thành chương trình THPT (tốt nghiệp lớp 12) thì bạn mới có thể du học Nhật Bản được.

3. Trình độ tiếng Nhật

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5)  hoặc đã học tiếng Nhật 3 tháng là yêu cầu bắt buộc khi các học sinh tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ mà cốt để khi các em sang Nhật có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ bố trí việc làm thêm. Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm và có thù lao tốt càng cao. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn có ý định đi du học Nhật Bản 
 


Để đi du học tiếng Nhật cần có chứng chỉ tiếng Nhật N5

4. Chứng minh tài chính

Để có thể du học Nhật Bản du học sinh cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật trong 1 năm rưỡi, tương đương khoảng 300 vạn yên (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn trên 3 tháng. Ngoài ra, các bạn cần có người bảo lãnh khi du học Nhật Bản, người bảo lãnh thông thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên. 

Trên đây là một số điều kiện cần thiết cho một người mong muốn đi du học Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để nhận được những giải đáp sớm nhất

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung