Trung tâm đào tạo tiếng Hàn - Học tiếng Hàn với người Hàn

Bí kíp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Bạn đang học tiếng Hàn? Bạn băn khoăn tại sao mình luyện nghe tiếng Hàn rất nhiều mà không hiệu quả? Bạn cảm thấy chán nản và mất phương hướng. Vậy nguyên nhân tại đâu? Đơn giản là do chúng mình chưa cóc ách luyện nghe hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp luyện nghe tiếng Hàn tại nhà.
 


Luyện nghe tiếng Hàn cùng với học từ vựng qua hình ảnh

 
Nghe thường xuyên

Bạn nghĩ sao nếu chúng mình muốn có khả năng nghe tiếng Hàn đỉnh cao nhưng lại không dành nhiều thời gian để nghe tiếng Hàn? Nhưng nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé ! Để bắt đầu, chúng mình luôn cần nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” nhưng thực tế đây cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất đấy nhé Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….chắc chắn còn kha khá thứ bạn bỏ sót mà không hề biết đấy nhé!
 Xem tin tức tiếng Hàn

 

 
Điều quan trong để nghe được tiếng Hàn là có phương pháp luyện nghe đúng
 
Bạn hãy dành chút thời gian, cho việc xem tin tức tiếng Hàn. Sau đó, bạn nghe đi nghe lại nhiều lần. Hiểu tới đâu viết ra tới đó, nếu chưa hiểu thì hãy nghe lại và đoán lại cụm từ đó. Tuyệt đối không nên tra từ điển sớm, sẽ làm mất khả năng tự nhiên của bạn.

Nghe tiếng Hàn qua bài hát

Việc nghe hát, là một cách học nghe rất tự nhiên. Bạn hãy chọn lấy bài hát mà bạn yêu thích, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn có thể nhẩm và hát theo được bài hát. Đây là cách học, vừa mang tính giải trí nhưng chất lượng cũng mang lại rất nhiều.

Luyện cách phát âm chuẩn

Việc phát âm, chính là việc bạn nói chuẩn tiếng Hàn hay không? Điều này cũng rất dễ hiểu giống như nói tiếng Việt: Thường thì lấy tiếng Hà Nội, là phát âm chuẩn nhất. Nhưng tại một số vùng quê của Việt Nam, cũng nói tiếng Việt nếu như người nghe từ nơi khác đến rất khó hiểu như tiếng ở Quảng Bình, Quảng Trị. Tiếng Hàn cũng vậy, nếu như phát âm không chuẩn sẽ khiến người nghe không nghe được hoặc dễ dẫn đến hiểu lầm trong câu nói của bạn.

 


Luyện phát âm chuẩn bởi phát âm chuẩn sẽ nghe được

Vì vậy, bạn hãy luyện phát âm tốt nhất bằng việc tiếp xúc với người bản xứ hoặc bạn hãy xem phim Hàn, xem ti vi kênh Hàn… Để luyện được cách phát âm chuẩn nhất.

Nghe những gì bạn thích

Nghe có vẻ thiếu nghiêm túc nhưng tiếng Hàn không khô cứng như môn Toán đại cũng chẳng cần mượt mà như Ngữ văn nên chúng mình hoàn toàn có thể thoải mái học nghe theo những gì mình thích. Chẳng hạn những bài nghe về chủ đề thời trang, du lịch hay làm đẹp chẳng hạn. Chắc chắn bạn muốn dừng lại cũng rất khó vì bạn thích nó đến thế cơ mà, phải không ? Đây là cách luyện nghe tiếng Hàn thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào !\

Nghe và học theo từ vựng

 


Quá trình luyện nghe hiệu quả luôn đi cxung với việc tích lũy từ vựng

Bạn có nhớ khi đi học lớp 1 chúng mình đã học tiếng Việt như thế nào không? Cách luyện nghe tiếng Hàn này cũng như vậy, chúng mình nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm “bản xứ”, vốn từ vựng đáng ngưỡng mộ và lòng kiên trì mạnh mẽ đến độ kiên cường. Bởi đây không phải cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả dành cho những bạn “mèo lười” và thiếu kiên nhẫn đâu nhé !
 
>> Xem thêm: Bỏ túi những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn 
                      
Bí kíp học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh dành cho người mới bắt đầu


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung